Thợ sơn nhà Hà Nội với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ với những ai đang có nhu cầu quét vôi ve tường rào, nhà cổ, đình chùa,…cách pha màu vôi ve đạt chuẩn, lên màu đẹp như ý.

pha-mau-voi-ve-tuong
Pha màu ve quét tường đạt chuẩn

Hướng dẫn pha màu vôi ve lên màu đẹp

Quét vôi ve là phương thức làm đẹp cho những ngôi nhà từ thời xưa, hiện nay phương thức này thường áp dụng cho tường rào, tường bao, đình chùa cổ kính hay những ngôi nhà cổ,….nhằm tiết kiệm chi phí hoặc mang đậm nét cổ xưa. Đối với màu sắc của ve quét tường thường sẽ có những màu cơ bản: màu vàng chanh, vàng đất, xanh lá, xanh da trời. Kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình trên địa bàn Hà Nội chúng tôi cần bạn chuẩn bị những đồ sau đây để pha màu:

  • 3- 5 vỏ thùng sơn, 3 thùng nước sạch. Vôi cục hoặc vôi bột, 1 bó chổi đót, dụng cụ kéo kìm, dây chun để buộc, 3 gậy dài để buộc chổi và một tấm lưới hoặc rổ để lọc vôi ve.
  • Đối với màu ve, sẽ có 2 loại cho bạn lựa chọn là màu nước và màu bột. Màu nước được pha sẵn vào hộp nhỏ bạn thích sơn màu nào thì cho màu đó. Còn màu bột khi pha nên cho ít một để dễ điều chỉnh, không nên đổ một lúc sẽ khó điều chỉnh được màu như ý.

Các bước pha màu vôi ve

Bước 1: buộc chổi, lấy bó chổi đót nhặt những sợi to sau đó buộc vào mất gậy dài đã chuẩn bị sẵn. Chổi buộc chắc và cẩn thận bằng dây chun.

Bước 2: pha nước vôi, Cho nước sạch khoảng nửa thùng vào 3 thùng chuẩn bị sẵn. Sau đó từ từ cho vôi cục vào, nên cho từ từ và thiếu nước thì cho thêm.

Bước 3: chờ vôi tôi nguội lấy rổ lọc lấy nước vôi và loại bỏ những cặn bả sẽ được thùng nước vôi để pha màu.

Bước 4: Từ thùng nước vôi trên bạn sẽ sử dụng để pha màu cho dễ. Nên cho từ từ màu để điều chỉnh cho phù hợp theo ý muốn.

>>> Xem thêm: Nên sơn nhà hay quét vôi ve tốt hơn?

Tìm thợ quét vôi ve uy tín ở đâu?

Công đoạn để có được màu vôi ve và thi công là rất phức tạp, tuy nhiên để trở nên đơn giản bạn có thể tìm thuê thợ quét vôi ve uy tín. Những công việc trên bạn sẽ không phải lục đục chuẩn bị và tìm hiểu mà chỉ cần lựa chọn màu đội thợ sơn nhà sẽ làm tất cả từ nguyên vật liệu đến thi công. Một trong những đơn vị uy tín mà bạn nên chọn chính là Sơn Nhà 24h, chúng tôi có tổ thợ nhiều năm kinh nghiệm, thi công nhanh chóng, sạch sẽ, bảo hành công trình lâu dài, lên màu đẹp như ý.

pha-mau-voi-ve-1
Pha vôi ve quét tường

Khách hàng có nhu cầu lăn sơn nhà, quét vôi ve tường nhà, tường rào, nhà cổ, miếu chùa,… hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 098 7077 810 để được tư vấn.