Tính toán lượng sơn giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất các nguyên vật liệu để sơn nhà. Vậy 1 lít sơn được bao nhiêu mét vuông tường? Hãy cùng Sơn Nhà 24h đi tìm hiểu nhé.

1-lit-son-duoc-bao-nhieu-met-vuong-tuong
Cách tính lượng sơn tường đơn giản

1 lít sơn được bao nhiêu mét vuông tường?

Trả lời :

  • Đối với các dòng sơn mịn thông thường bạn sẽ sơn được khoảng 4m2
  • Dòng sơn lót kháng kiềm sơn được khoảng 5m2
  • Những dòng sơn bóng cao cấp sẽ sơn được khoảng 6m2

Lưu ý: đây là diện tích được sơn với 2 lớp sơn tối thiểu.

>>>  1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu mét vuông

Trên đây là tỉ lệ tương đối chính xác được chúng tôi đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm sơn nhà mà bạn có thể tham khảo để tính toán cho phù hợp. Bạn cũng có thể nhờ đến những đơn vị thi công, thợ sơn chuyên nghiệp để họ tính toán lượng sơn phù hợp.

Yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn sử dụng thi công

  • Mỗi hãng sơn sẽ có những sản phẩm khác nhau, đặc tính kỹ thuật, tính chất vật lý và độ hòa tan của chúng không giống nhau.
  • Còn chưa tính đến quá trình thi công thợ sơn nhà chỉ được pha thêm tỉ lệ từ 5 – 15% tùy theo điều kiện thời tiết. Ngoài ra, vào thời tiết nắng nóng, khô hanh, độ ẩm thấp thường bề mặt tường hút sơn rất nhanh khi đó 1 lít sơn sẽ quét được ít m2 hơn.
  • Yếu tố quan trọng mà chúng ta không thể không nhắc tới chính là bề mặt tường. Với tường cũ và tường mới xây có sự khác nhau, tường mới xây sẽ hút nhiều sơn hơn tường cũ, tường bả matit đỡ tốn sơn hơn tường không bả matit,..
  • Yếu tố con người cũng là một phần bởi những người thợ sơn lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm và làm việc cẩn thận sẽ quét sạch sẽ được nhiều diện tích hơn mà vẫn có được độ đồng đều về màu sắc.

Tóm lại, mọi cách tính đều chỉ mang tính chất tương đối cho khách hàng tham khảo biết được có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc tính toán lượng sơn nhà. Cách tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ sơn nhà trọn gói từ A đến Z bao gồm cả nhân công sơn nhà và chi phí nguyên vật liệu để không phải đau đầu tính toán và tránh tình trạng tính toán sai lệch.

1-lit-son-duoc-bao-nhieu-m2
Yếu tố ảnh hưởng đến việc tính toán nguyên liệu sơn

Như vậy để có câu trả lời chính xác 1 lít sơn được bao nhiêu mét vuông tường? còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm hoặc thi công sơn nhà hãy liên hệ ngay đội thợ sơn nhà Hà Nội uy tín của chúng tôi theo SĐT 098 7077 810.