Màu sắc là một trong số yếu tố quyết định đến thẩm mỹ, vẻ đẹp hoàn thiện, quyết định đến sự thành công, tiền tài, sức khỏe cho gia chủ. Ý nghĩa màu trắng trong phong thủy luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đến đóng đồ – lắp đặt nội thất trọn gói. Sơn Nhà 24h hôm nay chia sẻ đến bạn thông tin cần thiết khi có ý định sơn nhà màu trắng.

Sơn nhà màu trắng
Sơn nhà màu trắng

Sơn nhà màu trắng được nhiều người lựa chọn

Thường thì với nhiều chung cư, căn hộ, biệt thự thường hay sử dụng sơn nhà màu trắng với mục đích đơn giản: tăng độ sáng cho căn phòng, để cho căn nhà trông sáng và đẹp hơn giúp tâm trạng trở nên ôn hòa, dễ chịu hơn. Nhưng không có biết ý nghĩa phong thủy của màu trắng.

Khi áp dụng màu trắng, nên chọn những trắng nhu hòa một chút, ví dụ như trắng hạt gạo, trắng sữa… Tránh dùng những tone màu trắng xám bởi vì những màu này là màu âm có ý nghĩa không may mắn, cũng không nên sử dụng màu trắng quá độ vì sẽ dễ khiến bạn có cảm giác “ớn lạnh” bởi vì trắng toát.

Ý nghĩa màu trắng trong phong thủy

Từ góc độ ngũ hành, những người sinh vào mùa xuân càng thích hợp để trang hoàng, trang trí nhà cửa bằng gam màu trắng nhằm nâng cao vận may. Đối với phòng khách có hướng quay về phí đông nam thì rất phù hợp vì theo nguyên lý của Ngũ hành phản khắc thì Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt, như vậy “Hỏa khắc Kim tức sinh tài lộc.

Màu trắng dễ dàng kết hợp
Màu trắng dễ dàng kết hợp

Màu trắng trong thi công hiện đại

Màu trắng là gam màu phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong trang trí nội thất, đặc biệt là những không gian chật như phòng khách phong cách đẹp hiện đại, sẽ giúp góp phần mang lại sự cơi nới không gian, giúp không gian có chiều sâu và trông rộng rãi hơn. Song song đó, màu trắng là gam màu biểu tượng cho sự giản dị, sạch sẽ và tinh khiết tuyệt đối. Màu trắng còn là màu gắn liền với ánh sáng, là màu của sự mới mẻ. Đây được xem là màu của sự hoàn hảo.

Thế nhưng, một vấn đề cần lưu ý chính là dù bạn phối màu như thế nào, tốt nhất vẫn nên lựa chọn các màu sắc thuộc cùng một hệ màu. Song song đó, lựa chọn nguồn ánh sáng cũng rất quan trọng, áp dụng màu sắc khác nhau từ những chiếc đèn có thể tăng thêm khí chất ôn nhu cho các vật dụng màu trắng trong nhà.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc sơn nhà màu trắng và ý nghĩa của màu trắng đối với phong thủy. Quý khách có nhu cầu tìm thợ sơn nhà Hà Nội chuyên nghiệp, giá tốt vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Sơn nhà Hà Nội – Liên hệ 098 7077 810 – Thợ thi công